MICE & Travel » ททท. เปิดเส้นทาง 3 ทริป “เส้นทางคนโสด”

ททท. เปิดเส้นทาง 3 ทริป “เส้นทางคนโสด”

14 ธันวาคม 2020
0

Newscurveonline.com : ททท. จับมือ บริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด แอปพลิเคชัน Tinder และบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เปิดตัวโครงการเส้นทางคนโสด “Single Journey” คนเดียวก็เที่ยวได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง 3 สไตล์ ในเดือนธันวาคมถึงมกราคม 2564 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้พฤติกรรมการเดินทางเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) และนักท่องเที่ยวบางส่วนนิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) ททท. จึงร่วมกับบริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด และแอปพลิเคชัน Tinder จัดทำโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศสไตล์คนโสด หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) คนเดียวก็เที่ยวได้ ด้วยความหลากหลายสไตล์การท่องเที่ยว เปิดตัวโสดซีซั่นทั่วประเทศใน 9 เส้นทาง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี-สระบุรี อุดรธานี-เลย ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยาพระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร ซึ่ง ททท. ได้ร่วมงานกับพันธมิตรอย่าง Tinder แอปพลิเคชันหาเพื่อนให้ทุกคนได้หาเพื่อนใหม่ ทำกิจกรรมที่มีความชอบเหมือนกัน มุ่งเน้นพบปะมิตรภาพใหม่ๆ ค้นพบประสบการณ์ที่ดีจากการท่องเที่ยวร่วมกัน ใช้การท่องเที่ยวเป็นสะพานจุดประกายมิตรภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อเพิ่มความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจ และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

ภายใต้โครงการดังกล่าวจะนำร่องจัดกิจกรรมในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ถึงเดือนมกราคม 2564 จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่

1.โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก ร่วมกับบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด จัดทริปล่องเรือ ขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับหมอช้าง “ทศพร ศรีตุลา” เล่าถึงเคล็ดลับการไหว้พระขอพร และดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จำนวนจำกัด 100 ท่าน ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ได้แก่ แฟนเพจ Sneakout แอปพลิเคชัน Tinder

2.โสดสายแซ่บ Secret Island เกาะลับไม่ห่างรัก ร่วมกับ Love Andaman จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 9 มกราคม 2564

3.โสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย  ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี (1 Day Trip) ชมวิว ถ่ายรูป และรับประทานอาหารกลางเขื่อน ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 23 มกราคม 2564

ทั้งนี้ ททท.คาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้มากกว่า 70 ล้านครั้ง และสร้างรายได้หมนุเวียนทางเศรษฐกิจมากกว่า 100 ล้านบาท สำหรับกิจกรรมนำร่องทั้ง 3 เส้นทางข้างต้นจะเปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม “เส้นทางคนโสด Single Journey” ทั้ง 9 เส้นทางทั่วประเทศ ได้ทาง www.tourismthailand.org หรือ www.sneaksdeal.com/singlejourney และ Line Official @singlejourney