Variety » “เซ็นทรัลเวิลด์” โชว์พลุสุดพิเศษ “A Symbol of Hope” ฉลองเคานต์ดาวน์

“เซ็นทรัลเวิลด์” โชว์พลุสุดพิเศษ “A Symbol of Hope” ฉลองเคานต์ดาวน์

28 ธันวาคม 2020
0

Newscurveonline.com : ปีนี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือเป็น “แลนด์มาร์คแห่งงานเคานต์ดาวน์ระดับโลกของประเทศมากว่า 20 ปี” ที่เปรียบเสมือน Times Square of Asia จะต้องกลายเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์โลกที่ทุกคนต้องจดจำ เพราะถือเป็นการเคานต์ดาวน์แบบนิวนอร์มัลที่ทั่วโลกพร้อมใจกันรักษาระยะห่างแต่ยังสร้างโมเมนต์ที่ดีที่สุดร่วมกัน และทันทีที่สถานการณ์ COVID-19 เริ่มยกระดับ “เซ็นทรัลพัฒนา” จึงประกาศทันทีว่าจะถ่ายทอดสดทางช่อง ONE 31 และ LINE TV เท่านั้น เพื่อร่วมกับประเทศในการก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปโดยเร็วที่สุด แม้ผลกระทบของธุรกิจจะเกิดขึ้น แต่ความรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติเป็นสิ่งที่ “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดมั่นมาโดยตลอด

การจุดพลุและดอกไม้ไฟ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญต่าง ๆ ของทั่วโลก สีสันของพลุและดอกไม้ไฟจึงมีความหลากหลายและรูปแบบที่ต่างกันไป ถือเป็นส่วนผสมของทั้งศาสตร์และศิลป์ ซึ่งผ่านการตีความ เรียงร้อยเป็นเรื่องราว เพื่อสร้างความจดจำให้กับผู้พบเห็นได้อย่างตราตรึงใจ วันนี้เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับ ความหมายสุดลึกซึ้งของ “A Symbol of Hope” ที่เป็นทั้งการแสดงพลุ ผสาน Digital Synchronization สุดพิเศษจากเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสะท้อนทัศนคติเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการไม่จำเป็นต้องใช้พลุจำนวนมาก แต่ใช้จอดิจิทัลขนาดยักษ์เพื่อสร้างความอลังการกว่าเดิม

ความหมายและสัญลักษณ์ที่ซ่อนไว้พลุและดอกไม้ไฟทั้ง 4 องก์ ได้รับแรงบันดาลใจจาก World Issue หรือ สถานการณ์ COVID-19 ที่ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตให้กับคนทั่วโลกไปอย่างสิ้นเชิง แต่เพราะเราเชื่อว่า มนุษยชาติย่อมเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง และความเป็นหนึ่งใจเดียวกันที่พร้อมจะรวมพลังกันเพื่อเอาชนะวิกฤติที่เกิดขึ้นให้ได้ จึงเป็นที่มาของการออกแบบพลุและดอกไม้ในธีม “A Symbol of Hope” เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยในการสะท้อนพลังบวกบนเวทีโลกนั่นเอง

องก์ที่ 1 : Spirit of Togetherness “ความสามัคคี” ของคนทั้งโลก คือวัคซีนล้ำค่า ถึงแม้ประชากรโลกแต่ละคนจะอยู่ห่างกันคนละซีกโลก แต่เราทุกคนล้วนมีส่วนสำคัญในการร่วมมือร่วมใจกันอย่างสมัครสมานสามัคคี การพุ่งขึ้นของพลุชุดที่ 1 จึงเปรียบเสมือน Spirit หรือจิตวิญญาณของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกที่พุ่งทะยานขึ้นไปสู่ท้องฟ้า มุ่งสู่เป้าหมายเดียวกัน อย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติ COVID-19 ที่เกิดขึ้น เปรียบดั่งความสามัคคีที่จะเป็นวัคซีนที่ล้ำค่าที่สุด ณ ห้วงเวลานี้

องก์ที่ 2 : Believe in Positivity ส่งต่อ “พลังใจ” สู้ไปด้วยกัน  ท่ามกลางท้องฟ้าที่มืดมิด แต่ยังคงมีแสงสว่างสีเหลืองระยิบระยับ เปรียบดั่งแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ พลุในชุดที่ 2 สื่อถึงประกายแห่งความคิดบวก หรือ Positivity และการร่วมกันจุดพลังใจ ท่ามกลางการณ์ที่มืดมน พลุและดอกไม้ชุดที่ 2 ยังได้แรงบันดาลใจ Pantone สีแห่งปี 2021 คือ สี Ultimate Gray ซึ่งเปรียบดั่งท้องฟ้าในยามค่ำคืน เป็นสีที่ซ่อนความนิ่ง และความเยือกเย็นดั่งหินผา และสี Illuminating สีของความคิดบวก ความอดทน ความอบอุ่น และความหวังของมนุษยชาติ

องก์ที่ 3 : Reunite Thailand & Our World เพื่อพวกเรา เพื่อประเทศชาติ เพื่อโลกของเรา พลุชุดที่ 3 สื่อถึงประเทศไทยในสายตานานาประเทศ ที่เป็นหนึ่งในประเทศอันดับต้น ๆ ของโลกที่สามารถจัดการสถานการณ์ได้เป็นอย่างดีจนได้รับการยอมรับไปทั่วโลก สีสันของดอกไม้ไฟในชุดที่ 3 จึงเป็นการนำสีของธงไตรรงค์ อันประกอบด้วย สีแดง สีขาว และสีน้ำเงิน มาเป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นสีของปลากัด หรือ Siamese Fighting Fish สัตว์น้ำประจำชาติไทยที่ต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี สื่อถึงความสง่างาม ทรงพลัง อ่อนช้อย ทว่าเป็นยอดนักสู้ตัวฉกาจที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านพฤติกรรมการต่อสู้ สะท้อนความเป็นไทยในเรื่องของลักษณะนิสัย “นักสู้” ที่รักชาติ นอกจากนี้ ปลากัดยังได้รับการนำไปออกแบบเป็นชุดประจำชาติไทยบนเวทีประกวดนางงามระดับโลกในปีหน้าอีกด้วย

องก์ที่ 4 (High-light) : There is Always Hope ความหวังเป็นพลังของชีวิต สะท้อนการเป็นทุ่งดอกไม้แห่งความหวัง ที่มีความหลากหลายของสีสัน สื่อถึงความหลากหลายทางเพศ ชาติพันธุ์ และความเชื่อของผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการเน้นการใช้สีแดง อันหมายถึง สีของกาชาดสากล หรือ Red Cross เพื่อร่วมกันส่งต่อพลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่เป็นด่านหน้าที่สำคัญในการต่อสู้กับ COVID-19 รวมถึงยังเป็นการจุดประกายให้กับประชาคมโลกทุกคนคิดบวกไปข้างหน้า อดทนและไม่ย่อท้อ เต็มไปด้วยความหวังที่เชื่อมั่นว่า เราจะสามารถเอาชนะได้ในที่สุด

อีกหนึ่งความพิเศษของการแสดงพลุในครั้งนี้ คือ การใช้สื่อผสมร่วมกับการแสดงพลุในแบบ Audio & Visual Graphic Art ที่ออกแบบสำหรับการแสดงพลุแต่ละชุดแบบหนึ่งต่อหนึ่ง ผ่านเทคนิค Digital Synchronization ผ่านจอ the panOramix ที่ยาวที่สุดในโลก และเป็นการแสดงพลุแบบผสมผสานสื่อดิจิทัลเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ร่วมด้วยถ่ายทอดบทเพลงให้กำลังใจ จากวง Thailand Philharmonic Orchestra วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย วงใหญ่แบบเต็มวง และการแสดง ‘เพลงแห่งความหวัง’ สุดเซอร์ไพรส์ ที่จะช่วยสร้างพลังบวกและส่งต่อความหวังให้ผู้รับชมทางบ้าน

ร่วมกันรับชม LIVE และเคานต์ดาวน์จากบ้านไปกับ “Central World Bangkok Countdown 2021 – A Symbol of Hope” ได้พร้อมกัน ตั้งแต่เวลา 23:40–00:10 น. ผ่านไลฟ์สดช่อง ONE 31 และ LINE TV เท่านั้น

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการมาเดินในงาน the wOrld festival & gift market ทางศูนย์การค้าได้เตรียมพร้อมคุมเข้มมาตรการความปลอดภัยตามแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” เพื่อรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 เน้นวินัยลดการแออัด และรักษาระยะห่างแบบนิวนอร์มัล โดยในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ลานต้นคริสต์มาส จะปิดให้บริการ เวลา 22.00 น. ส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ปิดให้บริการ เวลา 24.00 น. ไม่มีการปิดถนน มาใช้บริการได้ตามปกติ