New Issues » “แม็คโคร” ซื้อตรงกุ้งเพิ่ม 200 ตัน/สัปดาห์กระจายทุกสาขา

“แม็คโคร” ซื้อตรงกุ้งเพิ่ม 200 ตัน/สัปดาห์กระจายทุกสาขา

30 ธันวาคม 2020
0

Newscurveonline.com : “แม็คโคร” จับมือ 2 กระทรวงใหญ่ “พาณิชย์” และ “เกษตรฯ” รับซื้อกุ้งจากเกษตรกรรายย่อยเพิ่มอีก 200 ตัน/สัปดาห์ ช่วงที่ได้รับผลกระทบหนักจากพิษ COVID-19ระบาดรอบใหม่ ดึงความเชื่อมั่น “กุ้งปลอดภัย ปรุงสุกกินได้” กระจายสู่ “แม็คโคร” ทุกสาขาทั่วไทย รับพฤติกรรมนิวนอร์มัลฉลองที่บ้าน กระตุ้นกำลังซื้อช่วงเทศกาล

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ระบาดรอบใหม่ ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งทั่วประเทศ ได้รับผลกระทบรุนแรง ทั้ง ๆ ที่ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายปลายปีจะเป็นช่วงขายทำรายได้ของเกษตรกร แต่เมื่อประชาชนขาดความเชื่อมั่น กังวลด้านความปลอดภัย กุ้งก็ขายไม่ได้ เกษตรกรเดือดร้อนถ้วนหน้า “แม็คโคร” จึงบูรณาการความร่วมมือกับภาครัฐ ทั้งกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับซื้อกุ้งโดยตรงจากฟาร์มของเกษตรกร เพื่อเร่งระบายผลผลิตให้ทันเทศกาลเฉลิมฉลองแบบนิวนอร์มัลที่บ้าน

การบูรณาการความร่วมมือกับสองหน่วยงานใหญ่นี้เป็นการขับเคลื่อนอย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เกษตรกรผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 โดยรับซื้อตรงเพื่อช่วยเกษตรกรเพิ่มขึ้นอีก 200 ตันต่อสัปดาห์ และจัดกิจกรรมกระตุ้นการบริโภคสินค้ากุ้ง ด้วยการกระจายผ่านสาขาของ “แม็คโคร” ทั่วประเทศ โดย “แม็คโคร” ยังได้รับการรับรองจาก กรมประมง เกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบและจัดเก็บสินค้าว่ามีความปลอดภัยจาก COVID-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน

กิจกรรมความเชื่อมโยงและกระตุ้นการบริโภคสินค้ากุ้งดังกล่าว จัดขึ้นที่ “แม็คโคร” สาขานครอินทร์ ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน  นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง ตลอดจนภาคีเครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง สมาคมภัตตาคารไทย มาร่วมงานและร่วมออกบูธจำหนายเมนูอาหารปรุงสำเร็จจากกุ้งด้วย

นางศิริพร กล่าวในตอนท้ายว่า ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแบบนิวนอร์มัลที่ผู้คนหันมาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน  ผลผลิตกุ้งจากเกษตรกรไทยน่าจะได้รับการตอบรับดีขึ้น หลังจากภาครัฐและภาคีเครือข่าย มาช่วยกันสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย ซึ่ง “แม็คโคร” ไม่ได้มองเพียงการช่วยเหลือในระยะสั้น แต่ยังมองถึงการต่อยอดการพัฒนาไปสู่ความยั่งยืน ดังพันธกิจเคียงข้างเกษตรกรไทย และการเป็นผู้นำอาหารสดปลอดภัยของ “แม็คโคร”

ทั้งนี้ “แม็คโคร” ได้นำเสนอกุ้งราคาดีจากเกษตรกรให้ผู้บริโภคทั่วประเทศเข้าถึงและมั่นใจได้  โดยเฉพาะกุ้งขาว 3 ขนาดที่เป็นไฮไลต์ช่วงส่งท้ายปี ประกอบด้วย กุ้งขนาด 40-50 ตัวต่อกิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 199 บาท กุ้งขนาด 31-40 ตัวต่อกิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 239 บาท และกุ้งขนาด 70-75 ตัวต่อกิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 189 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564