New Issues » “แม็คโคร” ทุกสาขาทั่วไทย “บิ๊กคลีนนิ่งใหญ่” รับปีใหม่

“แม็คโคร” ทุกสาขาทั่วไทย “บิ๊กคลีนนิ่งใหญ่” รับปีใหม่

4 มกราคม 2021
0

Newscurveonline.com : “แม็คโคร” ปฏิบัติการเชิงรุก จับมือกรมอนามัย ยกระดับมาตรการป้องกันขั้นสูงสุดยึดแนวทางภาครัฐ  ย้ำคุมเข้มสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง และเพิ่มมาตรการเสริม จัดบิ๊กคลีนนิ่งใหญ่ทุกสาขาทั่วไทย เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 เพิ่มความถี่ทำความสะอาดหลังปิดให้บริการทุกวัน พร้อมยืนยันมีสินค้าเพียงพอความต้องการ

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1-3 มกราคม 2564 “แม็คโคร” ได้ปฏิบัติการเชิงรุกอย่างเข้มข้น โดยทำการบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคครั้งใหญ่ในทุกสาขา รวมทั้งศูนย์กระจายสินค้า ภายใต้คำแนะนำของ กรมอนามัย และสาธารณสุขจังหวัดทุกจังหวัด เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัส COVID-19

“แม็คโคร” ได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกในทุกวิถีทางที่ทำได้ เช่นเดียวกับการทำบิ๊กคลีนนิ่งและฆ่าเชื้อทุกสาขา หลังช่วงการจับจ่ายในเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แม้ต้องมีค่าดำเนินการมากขึ้นก็ตาม แต่เราได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานอย่างสูงสุด ส่วนมาตรการอื่น ๆ ยังปฏิบัติตามแนวทางของ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ในการจัดการภายในสาขาให้ปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสถานประกอบการปลอดภัยป้องกัน COVID-19 ที่ได้รับการรับรองจากกรมอนามัยในทุกสาขา

ทั้งนี้ มาตรการหลักของ “แม็คโคร” ประกอบด้วย การตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย, การกำหนดให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในสาขา, การเพิ่มจุดวางแอลกอฮอล์เจลให้มากขึ้น, เพิ่มความถี่การทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ที่มีการสัมผัสบ่อยด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 15 นาที อาทิ รถเข็น เคาน์เตอร์บริการต่าง ๆ โทรศัพท์ ตู้เอทีเอ็ม รถวัลแชร์สำหรับลูกค้า

นอกจากนั้น ยังได้เพิ่มมาตรการเสริม ประกอบด้วย

1.กำหนดจำนวนลูกค้าเข้าสาขา โดยการนับจำนวนคนเข้า-ออก และรายงานจำนวนคนที่อยู่ภายในสาขาทุกครึ่งชั่วโมง (1 คนต่อ 1 ตารางเมตร) พร้อมจัดที่นั่งรอห่างกัน 1 เมตรด้านหน้าสาขา เมื่อปริมาณคนในสาขาเกินจำนวนที่กำหนด

2.ตีเส้นรักษาระยะห่างที่พื้น (Social Distancing Grid) เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรักษาระยะห่างของแต่ละบุคคลในจุดที่มีความหนาแน่น  เช่น แผนกอาหารสด แผนกเนื้อสัตว์  และจุดชำระเงิน

3.จัดทีมรักษาระยะห่าง 3-5 คนต่อสาขา(Social Distancing Scouts) คอยเดินประกาศ ย้ำเตือนเรื่องการรักษาระยะห่างให้ลูกค้าเกิดความเคยชิน และปฏิบัติจนเป็นวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

4.เน้นบริการชำระเงินแบบ Cashless Payment เพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเงินสดในทุกสาขา

 

นางศิริพร กล่าวในตอนท้ายว่า “แม็คโคร” ขอยืนยันว่าเรามีสินค้าเพียงพอกับความต้องการ ขอให้ลูกค้าประชาชนมั่นใจ และสัญญาว่าจะดำเนินการทุกวิถีทางในการป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 เพื่อสุขอนามัยอย่างปลอดภัยขั้นสุงสุดของลูกค้า พนักงานและสังคมโดยรวมเป็นสำคัญ “แม็คโคร” ขอเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน เราจะผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากและสู้ไปด้วยกันอีกครั้ง