MICE & Travel » “มาคาเลียส” ออกมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการจากผลกระทบ COVID-19

“มาคาเลียส” ออกมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการจากผลกระทบ COVID-19

6 มกราคม 2021
0

Newscurveonline.com : “มาคาเลียส” ออนไลน์ทราเวลแพลตฟอร์ม แหล่งรวมและจำหน่ายวอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย ชี้ COVID-19 ระลอกใหม่ เล่นงานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างหนัก เตรียมพร้อมงัดมาตรการช่วยเหลือลูกค้า นักท่องเที่ยว ด้วยการยืดอายุการวอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร ดินเนอร์เรือสำราญ ถึงไตรมาสสุดท้าย ปี 64 พร้อมดึงความเป็นมืออาชีพด้านธุรกิจออนไลน์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการ โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง เตรียมพร้อมรับมือการท่องเที่ยวหลังประเทศไทยได้วัคซีนป้องกัน COVID-19 ช่วงเดือนพฤษภาคม

นางสาวณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ สร้างความหวั่นวิตกให้ประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนในประเทศไทย โดยเฉพาะธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเพราะถือเป็นช่วงไฮซีซั่น (High Season) ที่ผู้ประกอบการต่างตั้งตารอคอยในการกอบกู้วิกฤติจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงแรก รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เตรียมเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ต้องชะงักลงเพราะหลายจังหวัดในประเทศไทยถูกประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดงอยู่ในการควบคุมสูงสุด

บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและต้องการช่วยเหลือกลุ่มลูกค้า นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยว ได้แก่ โรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว เรือสำราญสำหรับดินเนอร์ ทั่วประเทศไทยที่เปิดให้บริการผ่านทางมาคาเลียสกว่า 200 ราย ด้วยการออกมาตรการช่วยเหลือ แบ่งออกเป็น 2 แนวทาง คือ การช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าและนักท่องเที่ยว โดยดึงความต้องการของกลุ่มลูกค้า นักท่องเที่ยวในช่วงวิกฤตินี้ ที่ต้องการปรับแผนการท่องเที่ยวให้มีความยึดหยุ่นมากที่สุด (Flexible Travel Plan) ซึ่ง “มาคาเลียส” ได้หารือแนวทางร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการ เพื่อขอความร่วมมือปรับยืดอายุการใช้งานของวอเชอร์ไปจนถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์วิกฤติที่จะค่อยๆ คลี่คลายลง รวมถึงการให้ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่ต้องการท่องเที่ยวในช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้สามารถเปลี่ยนแปลงโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวได้ตามความเหมาะสมอันมีผลปรับใช้งานได้ทันที

สำหรับลูกค้าที่จองวอเชอร์ดินเนอร์บนเรือสำราญ ในขณะนี้ทางผู้ประกอบการได้ปฏิบัติตามนโยบายของภาครัฐอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของผู้ใช้บริการ โดยผู้ให้บริการบางรายปรับเวลาการให้บริการเป็น 18.30-20.45 น. และบางรายปิดให้บริการชั่วคราว แต่ “มาคาเลียส” ได้หารือร่วมกับผู้ประกอบการเรือสำราญ ขอยืดอายุการใช้งานวอเชอร์ออกไปถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ “มาคาเลียส” ยังได้จัดเตรียมแนวทางช่วยเหลือ “กลุ่มผู้ประกอบการ” ทั้งโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงการระบาดของCOVID-19 ระลอกใหม่นี้ โดยการดึงจุดแข็งด้านการเป็นออนไลน์ทราเวลแพลตฟอร์มมาช่วยทำการตลาดสร้างความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการท่องเที่ยวที่คาดว่าจะกลับมาคึกคักอีกในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 หลังประเทศไทยได้รับวัคซีนป้องกันCOVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเน้นการทำตลาดแบบ Online Marketing ตั้งแต่การสร้างจุดแข็งของแบรนด์ การทำโปรโมชันพิเศษ เช่น Buy Now Stay Later จองก่อนเข้าพักทีหลัง รวมถึงการเชิญบล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ร่วมรีวิวเพื่อสร้างการรับรู้และการตอกย้ำความน่าเชื่อถือของแบรนด์ในด้านต่าง ๆ ทั้งการบริการ ความสวยงาม และการรักษาความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เป็นต้น

นางสาวณีรนุช กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับมาตรการดังกล่าวที่ได้ดำเนินการออกมานั้น บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลกลุ่มลูกค้า นักท่องเที่ยว และกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่นี้ให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวไปได้ด้วยดี