New Issues » SMARTHOME ส่ง “หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” เปิดเซ็กเมนต์ใหม่

SMARTHOME ส่ง “หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” เปิดเซ็กเมนต์ใหม่

11 มกราคม 2021
0

Newscurveonline.com : “สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป” ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ SMARTHOME ทุ่ม 100 ล้านบาท ส่ง “หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” เดินเกมเพิ่มเซ็กเมนต์ใหม่ตลาดหม้อหุงข้าวในประเทศไทย ชูจุดเด่นการเป็นหม้อหุงข้าวเพื่อสุขภาพ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่สามารถลดปริมาณน้ำตาลเหลือ 0% และปริมาณแป้งเหลือ 27.4% มั่นใจภายใน 2 ปีขึ้นแท่นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก

นายธวัช มานะวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ “SMARTHOME” เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2564 จะยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบสนองรูปแบบชีวิตแนวใหม่ โดยย้ำจุดยืนในเรื่องของคุณภาพที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการและทำให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จากปีที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มสินค้าที่คนไทยให้ความสนใจและมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดอยู่ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ เนื่องจากลูกค้าเล็งเห็นถึงความคุ้มค่าของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างประโยชน์ได้ในระยะยาว ผนวกกับการเปลี่ยนแปลงภายใต้ชีวิตวิถีใหม่และการอุบัติของโรคภัยต่าง ๆ ยิ่งเป็นตัวเร่งให้คนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากกว่าเดิม

ในปี 2564 บริษัทฯ เตรียมส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพลงตลาดมากยิ่งขึ้น ประเดิมด้วย “SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” ลงทำตลาดอย่างเต็มตัว หลังจากเริ่มทดลองตลาดเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และสามารถสร้างสัดส่วนการขายได้สูงกว่า 350% จากกลุ่มสินค้าประเภทเครื่องใช้ในครัวขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ SMARTHOME โดยการเข้ามาของ “SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” ในครั้งนี้จะเป็นการสร้างเซ็กเมนต์ใหม่ให้ตลาดหม้อหุงข้าวในประเทศไทย โดย SMARTHOME ถือเป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลที่สามารถให้ลูกค้าเป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพดีด้วยราคาที่จับต้องได้ และแก้ Pain Points ของคนไทยที่ยังคงมองว่าสินค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะมีระดับราคาสูง หรือมีเฉพาะในพรีเมียมแบรนด์เท่านั้น

นายธวัช กล่าวอีกว่า สำหรับการทำตลาดอย่างเป็นทางการของ “SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล” จะมีสินค้าทั้งหมด 3 รุ่น ขนาดความจุ 1.8 ลิตร กำลังไฟ 900 วัตต์ ประกอบด้วย รุ่น SM-RCD906S รุ่น SM-RCD906 และรุ่น SM-RCD907 โดยแต่ละรุ่นแตกต่างกันที่ดีไซน์ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้เหมาะกับสไตล์และความชอบของลูกค้า ส่วนหม้อในทำมาจากสแตนเลสเคลือบเงาอย่างดี ไม่เป็นสนิม ตัวหม้อด้านในมีความหนา แข็งแรง ทนต่อความร้อนสูงเคลือบด้วย Nonstick ทำให้อาหารไม่ติดหม้อ ล้างออกได้ง่าย มาพร้อมตะแกรงหุงข้าว เพื่อแยกข้าวออกจากน้ำ ทำให้น้ำตาลถูกล้างออกไปในน้ำที่อยู่ด้านล่างของหม้อหุงข้าว ซึ่งโดยปกติการหุงข้าวทั่วไปนั้น น้ำจะเข้าไปที่ตัวข้าว ทำให้มีปริมาณน้ำตาลในข้าวถึง 63.6% และปริมาณแป้งอยู่ที่ 65% แต่การหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลนี้จะทำให้ได้ข้าวไร้น้ำตาล (มีน้ำตาล 0%) และสามารถลดปริมาณแป้ง (CARB) เหลือเพียง 27.4% โดยใช้เวลาในการหุง 50 นาที

“การหุงข้าวลักษณะนี้นอกจากรสชาติที่ดีขึ้นแล้ว เนื้อข้าวยังจะฟูนุ่มกว่าการหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา นอกจากนี้ SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ อีกกว่า 16 ฟังก์ชัน รองรับการทำอาหารหลากหลายเมนูทั้งในรูปแบบต้ม แกง นึ่ง อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาการทำงานได้อย่างอิสระตามความต้องการของผู้ใช้ได้อีกด้วย โดยทั้ง 3 รุ่น จัดจำหน่ายในราคา 1,990 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำตาลอัลมอนด์ สีแดง และสีขาว”

สำหรับการลงทำตลาดอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ SMARTHOME ได้จัดโปรโมชันพิเศษ เพื่อให้คนไทยสุขภาพดีต้อนรับปีใหม่กับ SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ในราคาพิเศษเพียง 1,290 บาท โดยจัดจำหน่ายทั้งในช่องทางออนไลน์ผ่านทาง www.smart-home.co.th และ www.facebook.com/SFGSmarthome.com รวมถึงแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Lazada และ Shopee อีกทั้งยังจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออฟไลน์ ทั้งการขายผ่านรายการโทรทัศน์ รวมถึงช่องทางในโมเดิร์นเทรดทั้ง บิ๊กซี และเทสโก้โลตัส, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ศูนย์การค้าเดอะมอลล์, ท็อปส์ซูเปอร์สโตร์, โฮมโปร, แม็คโคร, โกลบอลเฮ้าส์, ดูโฮม, ไทวัสดุ ร้านอมรศูนย์รวมอีเล็คโทรนิคส์ และผ่านช่องทางแค็ตตาล็อกฟรายเดย์ 7-Catalog เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทยได้เป็นเจ้าของหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลคุณภาพดีราคาสมเหตุสมผล เพื่อสุขภาพดีในระยะยาว

“จากแผนงานที่วางไว้ บริษัทฯ มั่นใจว่า SMARTHOME หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล จะกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพที่ฮิตติดลมบน และเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทฯ โดยเราเชื่อมั่นว่า เซ็กเมนต์ใหม่นี้จะมีโอกาสในการเติบโตกว่า 200% ภายใน 2 ปี และจะสามารถขึ้นแท่นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็กยอดนิยมของเมืองไทยได้อย่างแน่นอน” นายธวัช กล่าวในตอนท้าย