New Issues » “พิมาลัย รีสอร์ทฯ” เตรียมแผนผุดโรงแรมใหม่ 700 ล้าน รับมือ COVID-19

“พิมาลัย รีสอร์ทฯ” เตรียมแผนผุดโรงแรมใหม่ 700 ล้าน รับมือ COVID-19

15 ตุลาคม 2020
0

Newscurveonline.com : รีสอร์ตระดับ 5 ดาวบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” เน้นใช้บล็อกเกอร์-อินฟลูเอนเซอร์ประชาสัมพันธ์ผ่านโซเชียลมีเดีย ดึงคนไทยเข้าพักเพิ่มขึ้น ทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติ พอใจโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ช่วยดึงนักท่องเที่ยวไทยกำลังซื้อสูงอีกแรงหนึ่ง เตรียมแผนต่อยอดธุรกิจเป็น Wellness Business พร้อมผุดโรงแรมใหม่ที่จังหวัดกระบี่ มูลค่าลงทุน 700 ล้านบาท

นางสาวชรินทิพย์ ตียาภรณ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของ “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” รีสอร์ตระดับ 5 ดาวบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เกาะลันตาต้องอยู่ในมาตรการล็อกดาวน์ตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 เมษายน – 9 กรกฏาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากที่เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง ปรากฏว่า “พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” สามารถปรับกลยุทธ์เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวได้อย่างน่าพอใจอันเนื่องมาจากการทำประชาสัมพันธ์รอบด้านโดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย โดยบล็อกเกอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ในการถ่ายทอดความน่าสนใจจนทำให้ “พิมาลัย รีสอร์ทฯ” เป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น ส่งผลให้มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยรวมสูงขึ้นถึง 90% ในขณะที่ปี 2562 มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยประมาณ 60-70%

“พิมาลัย รีสอร์ทฯ” เปิดให้บริการมาแล้ว 20 ปี มีพื้นที่ทั้งหมด 250 ไร่ พร้อมชายหากความยาว 900 เมตร ปัจจุบันให้บริการห้องพัก 121 ยูนิต มีตั้งแต่ห้องสวีทริมทะเล (Beachfront Deluxe) พูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวริมผา (Hillside Ocean Pool Villa) 64 หลัง รวมทั้งสิ้น 144 ห้อง โดยมีอัตราค่าที่พักในช่วงโลว์ซีซัน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ในราคาเริ่มต้น 7 พันบาท ส่วนพูลวิลล่า 1.8 หมื่นบาท ขณะที่ในช่วงไฮซีซัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – เมษายน ราคาเริ่มต้น 1 หมื่นบาท ส่วนพูลวิลล่า เริ่มต้น 3 หมื่นบาท

 

“ก่อนหน้าเผชิญกับสถานการณ์ COVID-19 เรามีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ 95% ส่วนใหญ่เป็นอังกฤษ เยอรมนี สหรัฐอเมริกา สแกนดิเนเวีย และจีน โดยเน้นการตลาดทั้งการขายผ่านเว็บไซต์ รวมทั้งเอเย่นต์ และสำนักงานขายในต่างประเทศ แต่หลังจากเกิดสถานการณ์ COVID-19 ทำให้เราต้องปรับตัวในหลาย ๆ ด้าน รวมทั้งใช้โอกาสดังกล่าวรีโนเวตพูลวิลล่า จำนวน 20 หลัง พร้อมมีการปรับลดราคาเพื่อเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาลซึ่งปรากฏว่าได้รับผลตอบรับดีมาก ทั้งยังส่งผลให้มีกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีกำลังซื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นด้วย”

นางสาวชรินทิพย์ กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบด้านรายได้ของ “พิมาลัย รีสอร์ทฯ” ในระดับหนึ่ง โดยคาดว่าในปี 2563 จะมีรายได้รวมประมาณ 200 ล้านบาท ลดน้อยลงจากปี 2562 ที่ทำได้ประมาณ 500 ล้านบาท จึงมีแผนต่อยอดธุรกิจเป็น Wellness Business เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญและมีกิจกรรมสุขภาพ รวมทั้งสปาซึ่งดำเนินงานมานานประมาณ 20 ปี ประกกอบกับมีฟาร์มออแกนิก “ริมปิง ออแกนิก ฟาร์ม” จังหวัดเชียงใหม่ โดยกำลังอยู่ในระหว่างวางแผนอบรบพนักงานให้มีทักษะความรู้และการให้บริการเพิ่มเติมด้านโภชนาการ เพื่อมอบบริการด้านการพักผ่อนแบบสุขภาพจิตให้นักท่องเที่ยว โดยคาดว่าจะเห็นผลในช่วงปลายปี 2563 – ต้นปี 2564 นอกจากนั้นยังมีแผนลงทุนก่อสร้างโรงแรมแห่งใหม่บริเวณหาดทับแขก อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ บนพื้นที่ 6 ไร่ เป็นอาคารสูง 3 ชั้น รวม 108 ห้อง มูลค่าลงทุนรวมที่ดินประมาณ 700 ล้านบาท ซึ่งเดิมทีมีแผนก่อสร้างในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 จึงทำให้ต้องชะลอโครงการไปก่อน

“การทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบทั้งอีโคซิสเต็มระหว่างภาครัฐ ผู้ประกอบการ และชาวชุมชนท้องถิ่น จะช่วยให้การท่องเที่ยวบนเกาะลันตาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เราต้องวางแผนร่วมกัน ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักเดินทาง เพื่อช่วยให้ในการนำเสนอและบริการได้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมถึงการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น การเพิ่มกิจกรรมใหม่ ๆ นำเสนออัตลักษณ์ การปรับปรุงภูมิทัศน์ และปฏิบัติตามแนวทางสุขอนามัยและการเว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจและพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีศักยภาพ เมื่อถึงเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางกลับมาอีกครั้ง” นางสาวชรินทิพย์ กล่าวในตอนท้าย