Variety » www.abovediamond.com เปิดประสบการณ์ซื้อแหวนเพชรสไตล์คนยุคใหม่

www.abovediamond.com เปิดประสบการณ์ซื้อแหวนเพชรสไตล์คนยุคใหม่

27 ตุลาคม 2020
0

Newscurveonline.com : สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาแหวนหมั้นแหวนแต่งงานเพชรเป็นสิ่งแทนใจกันและกัน หรือแม้แต่คนโสดที่อยากมอบแหวนเพชรวงพิเศษให้เป็นรางวัลตัวเอ งหากเป็นในอดีตที่เคยทำกันมาก็คงจะต้องแวะไปที่ร้านแล้วเลือกแหวนตามแบบที่วางเรียงรายอยู่หน้าร้าน

แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถสั่งทำแหวนเพชรในสไตล์เฉพาะตัวของเราได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเข้าไปเว็บไซต์แล้วเลือกดีไซน์แหวนเพชรที่ชื่นชอบและเลือกเพชรตามงบประมาณที่ตั้งไว้ แล้วสั่งซื้อได้เลย เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว อีกทั้งยังเป็นเทรนด์ใหม่ที่แตกต่าง รับกับวิถีชีวิตนิวนอร์มัลโดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาที่หน้าร้าน

“วิธ สุดใจอำพัน” Founder & CEO ร้านเพชร “อโบฟไดมอนด์” (Above Diamond) คือผู้จุดประกายในการซื้อแหวนหมั้นเพชรและแหวนแต่งงานเพชรเทรนด์ใหม่ ที่ลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านเท่านั้น เพราะสามารถเข้ามาเลือกและสั่งซื้อได้ที่  www.abovediamond.com โดยลูกค้าสามารถทำได้ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ตั้งงบประมาณ เลือกแบบแหวนที่ชอบ เลือกเพชรที่ตรงใจ อีกทั้งยังสามารถพูดคุยกับนักออกแบบของทางร้านเพื่อปรับแบบเพิ่มเติมให้เป็นไปตามที่ฝันไว้ เมื่อได้แบบที่ถูกใจแล้วก็สามารถสั่งทำทาง LINE : @abovediamond โดยตรงได้ทันที

ในเว็บไซต์ www.abovediamond.com จะมีฟีเจอร์แสดงเพชรให้เลือกมากกว่า 2 หมื่นเม็ด พร้อมอัปเดตรายการเพชรวันละ 6 รอบ โดยลูกค้าสามารถชมภาพถ่ายและวิดีโอเพชรแต่ละเม็ดในรูปแบบ 360 องศา พร้อมใบเซอร์ GIA / HRD / IGI และรายละเอียดครบถ้วน ซึ่งเพชรของ “อโบฟไดมอนด์” เป็นเพชรที่ทางร้านคัดเลือกโดยตรงมาจากโรงงานเจียระไนเพชรในเครือ De Beers DTC Sightholder ที่เป็นเหมืองเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังคัดสรรเฉพาะเพชรที่ได้มาตรฐานถูกต้องตามหลักจรรยาบรรณ สอดคล้องกับปรัชญาของร้านที่ต้องการหยุดปัญหาการเอาเปรียบทางมนุษยธรรมและการใช้แรงงานทาสที่ปัจจุบันยังคงมีอยู่ในเหมืองเพชรที่ไม่ได้มาตรฐานบางแห่ง

สำหรับเพชรที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์ นักอัญมณีของ “อโบฟไดมอนด์” ได้แบ่งเพชรออกเป็น 4 คอลเลกชัน เพื่อให้การเลือกเพชรของลูกค้าง่ายขึ้นและตรงใจมากที่สุด โดย “วิธ” ได้เล่าถึงคอลเลกชันเพชรของร้าน “อโบฟไดมอนด์” ว่า แบ่งออกเป็น Above Ideal™, Premium Excel-lent, Budget Price และ Fancy Color โดย Above Ideal™ คือเพชรที่คัดเลือกด้วยหลักเกณฑ์ที่เคร่งครัดที่สุดในทุกมุมทุกองศา และพิจารณาถึงความสะอาดภายในเหลี่ยมเพชรร่วมด้วย เพื่อให้เพชรเล่นไฟสวยโดดเด่นสะดุดตา เป็นเพชรสเปกพิเศษที่หาได้เฉพาะที่ “อโบฟไดมอนด์” เท่านั้น ส่วน Premium Excellent คือเพชรที่มีคุณลักษณะการเล่นไฟในระดับยอดเยี่ยม ปราศจากตำหนิที่มองเห็นด้วยตาเปล่า โดยคำนึงถึงคุณสมบัติที่จะทำให้เพชรมีสัดส่วน พื้นผิว และความสมมาตรที่สมบูรณ์แบบ สำหรับ Budget Price คือเพชรที่มีคุณลักษณะการเล่นไฟในระดับดี บางเม็ดอาจมีตำหนิที่มองเห็นด้วยตาเปล่าบ้าง จึงมีราคาย่อมเยากว่าเพื่อให้ลูกค้าสามารถครอบครองเพชรได้อย่างสบายใจในงบประมาณจำกัด และ Fan-cy Color คือเพชรสีแฟนซีที่หายากขึ้นไปอีกขั้น ด้วยสีสันที่อยู่นอกเหนือจากเกณฑ์ทั่วไป ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“วิธ” เล่าเพิ่มเติมถึงจุดเด่นของ www.abovediamond.com ว่า เว็บของเรามีจุดเด่นที่ความโปร่งใสและเชื่อถือได้ โดยมีการแสดงราคาและใบรับประกันเซอร์ฯ GIA ที่ชัดเจน ลูกค้าจึงเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจ และอีกหนึ่งความโดดเด่นที่ถือว่าแตกต่างจากเว็บไซต์ร้านเพชรทั่วไปคือบทความที่มีมากกว่า 60 ชิ้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเพชร แนะนำวิธีการเลือกแบบแหวน และวัสดุทองต่าง ๆ โดยบทความทุกชิ้นเขียนโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รวบรวมปัญหาต่าง ๆ ที่ผู้ซื้อแหวนแต่งงานเพชรครั้งแรกมักจะพบและเกิดความสงสัย นับเป็นบทความที่ให้ความรู้เรื่องเพชรในเชิงลึกรายแรกของไทย ทำให้ลูกค้าได้รับความรู้และมีความมั่นใจในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่ใช้ง่าย สบายใจ โปร่งใส เชื่อถือได้ ครั้งแรกของไทย และมีบทความที่ให้ความรู้เรื่องเพชรเชิงลึกรายแรกของไทยแล้ว “อโบฟไดมอนด์” ยังเป็น Private Jeweler รายแรกของไทยด้วย เพราะนอกจากจะมีบริการให้ลูกค้าซื้อได้ด้วยตัวเองจากเว็บไซต์แล้ว หากใครต้องการสั่งทำแหวนเพชรตามแบบที่ชื่นชอบก็สามารถส่งภาพตัวอย่างไปให้นักอัญมณีของ “อโบฟไดมอนด์” ช่วยคำนวณราคา พร้อมรับคำแนะนำในการปรับดีไซน์ หรือเลือกเพชรตามความเหมาะสมได้ อีกทั้ง “วิธ” ยังเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ผู้สืบทอดประสบการณ์จากต้นตระกูลซึ่งอยู่ในวงการเครื่องประดับเพชรมาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ของอุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีในประเทศไทย ฉะนั้นหากใครมีเรื่องราวความรัก หรือแรงบันดาลใจที่ต้องการบันทึกไว้ในรูปแบบของแหวนเพชร “อโบฟไดมอนด์” ก็สามารถรังสรรค์ออกมาเป็นผลงานแฮนด์เมดที่สามารถเล่าเรื่องราวที่มีความหมายกับผู้สวมใส่ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครแน่นอน

ใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการซื้อแหวนเพชรผ่านเว็บไซต์ สามารถเข้าไปค้นหาแหวนที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณและคู่รักได้ที่ www.abovediamond.com สำหรับลูกค้าที่กังวลเรื่องขนาดไซส์นิ้วของแหวน ทางร้านก็มีบริการส่งพวงวัดไซส์นิ้วไปให้ถึงบ้าน หากลูกค้าต้องการ Custom แบบเพิ่มเติม ต้องการให้ทีมงานช่วยวัดไซส์นิ้วให้ ต้องการไปดูแหวนเพชรที่ร้าน หรือต้องการปรึกษาพูดคุยกับนักอัญมณีผู้เชี่ยวชาญของ “อโบฟไดมอนด์” ก็สามารถเดินทางไปที่ร้านเพชร “อโบฟไดมอนต์” ที่ตั้งอยู่ย่านบ้านหม้อ ถนนเฟื่องนคร  กรุงเทพฯ ได้ทุกวันจันทร์-เสาร์