New Issues » “อมาโด้” เปิดตัวบน LazMall หวังรายได้อีคอมเมิร์ซปี 64 เติบโต 30%

“อมาโด้” เปิดตัวบน LazMall หวังรายได้อีคอมเมิร์ซปี 64 เติบโต 30%

8 พฤศจิกายน 2020
0

Newscurveonline.com : “อมาโด้” จับกระแสอีคอมเมิร์ซไทยโตต่อเนื่อง ลุยเปิดตลาดการค้าปลีกยุคใหม่ เปิดตัวชอปออนไลน์บน LazMall แพลตฟอร์มห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์แท้ 9 พ.ย.63 การันตรีจ่ายชดเชยหากสินค้าจัดส่งล่าช้ากว่ากำหนด เล็งผสานประสบการณ์ลูกค้าออฟไลน์เข้ากับออนไลน์ ให้เลือกชมทดลองสินค้าจากร้านค้า “อมาโด้” 44 สาขาในห้างชั้นนำทั่วประเทศ แล้วชอปสินค้าผ่านออนไลน์ภายหลัง ประเดิมจัดหนักด้วยโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 11.11 พร้อมใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีในมาตรการชอปดีมีคืน 3 หมื่นบาท ตั้งเป้ารายได้จากอีคอมเมิร์ซ เติบโต 30%ในปี 64 

นายธนา ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “อมาโด้” (amado) ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำ เปิดเผยว่า บริษัทฯ  มีเป้าหมายเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคสมัยใหม่ที่เสพติดความสะดวกสบายจากการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน โดยมีวิกฤติ COVID-19 เป็นปัจจัยเร่งให้เกิดการเติบโตมากขึ้น

จากข้อมูลสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce) ประเมินว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในปีนี้น่าจะมีมูลค่าประมาณ 2.2 แสนล้านบาท เติบโต 35% ในขณะที่คนไทยใช้เวลากับโทรศัพท์มือถือเฉลี่ย 9 ชั่วโมงต่อวัน จัดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก โดยแอปพลิเคชันที่คนไทยนิยมใช้งาน  5 อันดับแรก คือ โซเชียลมีเดีย, แชต, เพลง, วิดีโอเพื่อความบันเทิง, และชอปปิงออนไลน์ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตมากขึ้นโดยเฉพาะอีมาร์เกตเพลส

ล่าสุดบริษัทฯ ร่วมมือกับ บริษัท ลาซาด้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำอีคอมเมิร์ซแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว “อมาโด้” บน LazMall แพลตฟอร์มห้างสรรพสินค้าเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เรียกได้ว่าเป็นร้านค้าปลีกยุคใหม่บนอีมาร์เกตเพลสของ Lazada โดย LazMall รวบรวมแบรนด์ดังกว่า 2 พันร้าน รวมไปถึง Premium Beauty Mall ในประเทศไทย ประกอบด้วยแบรนด์ความงามระดับพรีเมียมมากกว่า 40 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ “อมาโด้” ได้กลายเป็นแบรนด์วิตามินอาหารเสริมไทยที่เข้าไปเป็นหนึ่งใน Premium Beauty Mall คู่ค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Lazada นอกจากนี้ LazMall ยังมีกลยุทธ์การสร้างแคมเปญร่วมกันของ LazMall ด้วยการจับคู่แบรนด์ต่าง ๆ เพื่อสร้างแคมเปญ รวมทั้งช่วยเพิ่มการรับรู้ต่อแบรนด์และเสริมประสิทธิภาพการขายได้มากขึ้น โดยการนำเอาเทคโนโลยีการจัดการข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดมาใช้ในการเชื่อมต่อแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้แต่ละแบรนด์มีโอกาสเข้าถึงตลาดใหม่ ๆ ได้มากขึ้น ในขณะที่ Lazada มีเป้าหมายเติมเต็มความต้องการในหมวดความสวยความงามในตลาดออนไลน์ของผู้บริโภคทั่วประเทศ รองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดในกลุ่มดังกล่าว

“การเปิดตัวครั้งนี้เป็นนอกจากจะเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายที่มีศักยภาพแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ในฐานะแบรนด์วิตามินและอาหารเสริมไทยในด้านคุณภาพและมาตรฐาน สร้างความน่าเชื่อถือในการซื้อสินค้า เนื่องจาก LazMall เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายเดียวในภูมิภาคนี้ที่มีค่าชดเชยหากส่งสินค้าล่าช้ากว่ากำหนด ด้วยการการันตีจัดส่งสินค้ารวดเร็วตรงต่อเวลาตามกำหนด เพื่อประสบการณ์ชอปที่ดีของลูกค้าซึ่งความแอ็กซ์คูลซีฟนี้มีเฉพาะที่ LazMall เท่านั้น”

นายธนา กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการฉลองเปิดแบรนด์ “อมาโด้” บน LazMall จึงจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ 11.11ส่งท้ายปี 2563 จุใจกับสินค้าราคาพิเศษทั้งในช่วงเวลาปกติ และ 11.11 Flash Sale ซึ่งจะนำสินค้าราคาพิเศษชอปง่ายราคาถูกออกมาขายในเวลาพิเศษ พร้อมแจก Voucher มูลค่าสูงสุด 300 บาท และ Cashback เมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Lazmall – Lazada รับเงินคืน 5% สูงสุด 100 บาท ผ่าน Lazada Wallet ภายใน 15 วัน และสามารถขอใบกำกับภาษีจาก Lazada เพื่อใช้ยื่นสิทธิ์ลดหย่อนภาษีประจำปี 2563 ในมาตรการชอปดีมีคืนที่ลดหย่อนภาษีได้ 3 หมื่นบาท โดยสามารถติดตามโปรโมชันและผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.lazada.co.th/amado-official-store

ทั้งนี้ “อมาโด้” บน LazMall เป็นการช่วยเพิ่มให้สัดส่วนรายได้ของ “อมาโด้” และเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งยังสามารถพัฒนาต่อยอดเป็นร้านค้าปลีกยุคใหม่ด้วยการผสานประสบการณ์ลูกค้าจากออฟไลน์เข้ากับออนไลน์ โดยให้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากแอปพลิเคชัน Lazada และรอรับสินค้าได้ที่บ้านอย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถทดลองสินค้าได้ที่หน้าร้าน ซึ่ง “อมาโด้” ได้ขยายร้านค้า (Kiosk) ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศกว่า 44 สาขา แล้วกลับไปสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ในภายหลังได้ด้วย โดยตั้งเป้ารายได้จากอีคอมเมิร์ซ ในปี 2564 เติบโตประมาณ 30%