New Issues » ไลฟ์บอย” อัดงบฯ ไตรมาสสุดท้าย 50 ล้านบาท รีเทิร์นตลาดเมืองไทย

ไลฟ์บอย” อัดงบฯ ไตรมาสสุดท้าย 50 ล้านบาท รีเทิร์นตลาดเมืองไทย

10 พฤศจิกายน 2020
0

Newscurveonline.com : “ไลฟ์บอย” สบู่ระดับตำนานที่มีอายุเก่าแก่กว่า 126 ปี ในครอบครัวยูนิลีเวอร์กับเจ้าของวลีฮิต “พูดไปก็ไลฟ์บอย” กลับมาเขย่าตลาดเมืองไทยอีกครั้ง หลังจากเคยวางจำหน่ายสบู่ก้อนจนติดตลาด และหายไปนานกว่า 40 ปี ย้ำจุดยืนผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์แอนตี้แบคทีเรีย ยอดขาย อันดับ 1 ของโลก ปลุกกระแสคุณแม่ Gen M และคนรุ่นใหม่ เปิดตัว “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” และ “น้องสายฟ้า-พายุ” ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดกลุ่มสบู่แอนตี้แบคทีเรีย

นางสาวธัญธร โชติชัยสถิตย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยูนิลีเวอร์ เอเชีย ไพรเวท ลิมิเตด จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำสบู่ “ไลฟ์บอย” (Lifebuoy) กลับมาทำการตลาดในประเทศไทยอีกครั้ง ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2563 พร้อมเตรียมงบทำการตลาดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท โดยยังคงมุ่งเน้นจุดแข็งของการเป็นสบู่แอนตี้แบคทีเรียอันดับ 1 ของโลก เน้นประสิทธิภาพในการลดการสะสมของแบคทีเรียได้นานหลายชั่วโมงหลังการอาบน้ำและทำความสะอาดชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสอดรับกระแสเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งจะเจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นคุณแม่ Gen M ซึ่งเป็นคุณแม่วัยทำงานและมีรายได้ระดับกลางถึงสูง และกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งมีพฤติกรรมในการเชื่อมต่อเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา ได้ทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ รวมถึงให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น

บริษัทฯ เตรียมจัดกิจกรรมการตลาดแบบครบวงจร 360 องศา แพร้อมเปิดตัว “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” และ “สายฟ้ากับพายุร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ โดยมุ่งหวังจะให้เป็นตัวแทนของคุณแม่รุ่นใหม่ที่มีความใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดที่ดีที่สุดและปลอดภัย เพื่อกระตุ้นการจดจำและเข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวสบู่อาบน้ำและสบู่ล้างมือที่มาพร้อมกับส่วนผสมของ “แอคทีฟซิลเวอร์พลัส ”เอกสิทธิ์เฉพาะของ “ไลฟ์บอย” เพื่อปกป้องคนไทยจากเชื้อแบคทีเรียสูตรใหม่ “โททอล 10” สูตรทำความสะอาดล้ำลึก, มายด์แคร์สูตรถนอมผิว นุ่ม สะอาด ไม่แห้งตึง, คูล เฟรช สูตรเย็น สะอาด สดชื่น, เลม่อน เฟรช สูตรอาบสดชื่น ด้วยกลิ่นเลม่อนที่ทำให้คุณอาบสะอาด และลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9% อ่อนโยนทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งครอบครัว

นางสาวธัญธร กล่าวอีกว่า “ยูนิลีเวอร์” และ “ไลฟ์บอย” ต้องการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขอนามัยที่ดี เริ่มต้นง่ายๆ  ที่การล้างมือ เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกาย โดย “ไลฟ์บอย” เป็นแบรนด์ที่ส่งเสริมและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ทั่วโลก จากภาพรวมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายในไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีผู้ติดเชื้อหลายสิบล้านคนทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในแพ็คเกจทันสมัย ได้แก่ สบู่ล้างมือ สูตรโททอล 10 และสูตรมายด์แคร์ ขนาด 190 มิลลิลิตร, สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรโททอล 10, สูตรมายด์แคร์ และสูตรคูล เฟรช ขนาด 500 มิลลิลิตร, สบู่เหลวอาบน้ำ สูตรโททอล 10, สูตรมายด์แคร์ และสูตรคูล เฟรช ขนาดรีฟิล 450 มิลลิลิตร, สบู่ก้อน สูตรโททอล 10, สูตรมายด์แคร์ และสูตรเลม่อน เฟรช, สบู่ก้อน สูตรโททอล 10, สูตรมายด์แคร์ และสูตรเลม่อน เฟรช ขนาด 110 กรัม นอกจากนี้ ยังมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถึง 70% มีขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก สะอาดได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยขนาด 50 มิลลิลิตร

“บริษัทฯ ต้องการสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับการกลับมาของไลฟ์บอยในประเทศไทย ด้วยการสร้างพฤติกรรมด้านสุขอนามัยให้ประชาชน การสร้างความตระหนักให้เห็นถึงความสำคัญของการล้างมือบ่อย ๆ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ หรือสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น อาทิ โรงเรียน ศูนย์เด็กเล็ก โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่ง ท่าอากาศยาน ตลาดสด ศูนย์อาหาร ฯลฯ เพื่อช่วยป้องกันและลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ โรคติดเชื้อทางเดินอาหาร และที่สำคัญเพื่อป้องกันโรค COVID-19”

ผลิตภัณฑ์ “ไลฟ์บอย” ผลิตและมีจำหน่ายมากกว่า 60 ประเทศ พร้อมวางจำหน่ายช่องทางออนไลน์ ลาซาด้า, ช้อปปี้ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ บื๊กซี, บู๊ทส์, วัตสัน, กูร์เมต์มาร์เก็ต ,โฮม เฟรช มาร์ท, ท็อปส์ และวิลล่า มาร์เก็ต”  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมที่น่าสนใจได้ทางเฟซบุ๊ก facebook.com/LifebuoyTH