New Products » นวัตกรรมใหม่ “MOGEN x SRITHAI” เครื่องสุขภัณฑ์จากเมลามีน

นวัตกรรมใหม่ “MOGEN x SRITHAI” เครื่องสุขภัณฑ์จากเมลามีน

19 พฤศจิกายน 2020
0

Newscurveonline.com : มิติใหม่แห่งวงการสุขภัณฑ์ เมื่อบริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านตลาดสุขภัณฑ์ เปิดตัวสินค้าเครื่องสุขภัณฑ์ผลิตจากนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวงการ ที่ทำจากเมลามีนครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “MOGEN x SRITHAI” เพื่อสร้างจุดขายที่แตกต่างจากวัสดุเซรามิกทั่วไป  

นายพงษ์ธร วานิชพงษ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท โมเก้น (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตภาชนะเครื่องถ้วยชามเมลามีน มากกว่า 40 ปี และส่งออกสินค้ากว่า 100 ประเทศทั่วโลก พัฒนาการผลิตสินค้าเครื่องสุขภัณฑ์ที่มีความเป็น Eco-Friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยการนำวัสดุอย่างเมลามีนเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตแทนการใช้เซรามิกแบบเดิม ๆ ด้วยนวัตกรรมเครื่องสุขภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากเมลามีน ทำให้สุขภัณฑ์มีคุณสมบัติ 7 Mela Good Plus คือ

1.ทำลวดลายสีสันได้หลากหลายสวยงาม

2.น้ำหนักเบา

3.แข็งแรง ทนต่อการกระแทก

4.มีสุขอนามัย ปลอดภัยด้วยสารแอนตี้แบคทีเรีย ป้องกันเชื้อรา

5.ทนความร้อนสูง

6.ดูแลทำความสะอาดง่าย

7.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยกระบวนการนำวัสดุธรรมชาติคือ เนื้อชานอ้อยผสมผสานเนื้อเมลามีน อีกทั้งเมื่อไม่ใช้งานแล้ว ยังสามารถนำวัสดุนี้เข้ากระบวนการ Upcycling ใหม่ได้ เป็นการช่วยประหยัดทรัพยากร ลดโลกร้อน โดยใช้คุณค่าของเมลามีนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สำหรับจุดเด่นหลักของ “MOGEN x SRITHAI” เป็น Bathroom Series 3 กลุ่มห้องน้ำดังนี้

1.Twinkle Happy Kids เป็นซีรีส์ห้องน้ำเด็กที่เน้นการใช้สีสันให้ดูน่ารัก สดใส ควบคู่กับงานดีไซน์เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า Accessory ด้วยรูปทรงที่สามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ทำให้การเข้าห้องน้ำมีความสนุกมากขึ้น

2.Cool Gen เป็นซีรีส์กลุ่มห้องน้ำสำหรับหนุ่มสาว เป็นการเน้นงานดีไซน์รูปทรงโมเดิร์น เรียบง่าย และใช้สีสันที่มีความเป็น Natural Style แบบเก๋ ๆ เลียนแบบผิวให้มี Texture คล้ายกับซีเมนต์ แต่ให้ความ Eco มากกว่าเพราะด้วยวัสดุหลักที่ใช้ผลิตคือเมลามีนแบบ Upcycling ผสมผสานกับ Function การใช้งานที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า Dual ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ทำให้การใช้ห้องน้ำช่วงเร่งรีบ สะดวกสบายขึ้น

3.Elder Cushy เป็นซีรีส์ห้องน้ำผู้สูงอายุ โดย “โมเก้น” ผสมใยธรรมชาติเข้าไปในเนื้อเมลามีน ทำให้การผลิต Bathroom Furniture และตัวอ่างล้างหน้ามีน้ำหนักเบากว่าเซรามิกทั่วไปกว่าเท่าตัว หมดกังวลเรื่องอุบัติเหตุที่ไม่อาจคาดคิด หรือแม้แต่การแตกหักที่ดูเป็นอันตรายก็เกิดได้ยาก อีกทั้งการออกแบบจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ยังใช้หลักการออกแบบ Universal Design ได้อย่างลงตัว ซึ่ง “โมเก้น” ยังมีผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำหลากหลาย ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุใช้งานได้สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่วนการเลือกใช้โทนสี Earth Tone ก็เพื่อให้มีความสบายตา ดูอบอุ่น ไม่ฉูดฉาด ให้ความรู้สึกสุขสงบ เหมาะกับผู้สูงวัย

นายพงษ์ธร กล่าวด้วยว่า การร่วมมือกันระหว่าง “โมเก้น” และ “ศรีไทย” ในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับและการพลิกโฉมนวัตกรรมการผลิตด้านสุขภัณฑ์ห้องน้ำของประเทศซึ่งตอบโจทย์กับผู้พัฒนางานโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะได้สินค้าที่มีลวดลายสีสันสวยงามตามคอนเซ็ปต์?ของโครงการได้ไม่ยาก เพราะ “โมเก้น” เน้นพัฒนาและทำตามแบบดีไซน์ของโครงการด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าจะมียอดขายคิดเป็นสัดส่วน 35% จากประมาณการยอดขายปี 2564 โดยปัจจุบัน “โมเก้น” พัฒนาสินค้า Bathroom Series มากกว่า 50 ซีรีส์ ทั้งยังมีพันธมิตรบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ “โมเก้น” มากกว่า 3 พันโครงการตลอดระยะเวลา 18 ปี ที่ผ่านมา

ด้าน ดร.การัณย์ อังอุบลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ เป็นผู้นำตลาตเมลามีนสำหรับภาชนะเครื่องใช้เมลามีนในประเทศไทยมากว่า 40 ปี และเป็นผู้ผลิตเมลามีนรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งได้มีการพัฒนานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง จึงมองเห็นทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เมลามีนที่สามารถเป็นอะไรได้มากกว่าภาชนะจานชามบนโต๊ะอาหาร ภาชนะที่มีใช้แค่ในห้องครัวแค่เพียงเท่านั้น จึงได้ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมอ่างล้างหน้าและฝาปิดถังพักน้ำเมลามีนซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยและครั้งแรกของโลก ซึ่งจัดแสดงในงานนี้เป็นครั้งแรก

ในส่วนของลามีนนั้น เป็นวัสดุที่มีคุณลักษณะเด่นเฉพาะตัวมากมาย สุขภัณฑ์เมลามีน MELA GOOD PLUS ได้นำคุณสมบัติทั้ง 7 ประการ สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1.สามารถทำสีสัน ลวดลายได้หลากหลาย สวยงาม

2.สามารถทำให้ผลิตภัณฑ์บางลง ดูทันสมัยมากขึ้น และมีน้ำหนักเบา

3.แข็งแรง ทนต่อการกระแทก

4.ในเรื่องของสุขอนามัย เมลามีนเป็นสารแอนตี้แบคทีเรียด้วยตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งต่อต้านทั้งเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย

5.ทนต่อความร้อนสูง อ่างล้างหน้าเมลามีนนี้จึงสามารถใช้งานกับน้ำร้อนได้

6.การดูแลทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ เช็ดทำความสะอาดร่วมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป

7.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สุขภัณฑ์เมลามีนนั้นสามารถจัดเป็น Eco Friendly Product เพราะสามารถนำวัสดุเมลามีนที่ไม่ได้ใช้แล้วกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตใหม่ หรือที่เรียกว่า กระบวนการ Upcycing โดยการนำมาบดผสมและขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความสวยงาม และรักษาคุณสมบัติที่ดีดังเดิมได้ทุกประการ  อีกทั้งยังสามารถผสมวัสดุที่เหลือใช้จากธรรมชาติได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เยื่อชานอ้อย หรือวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติอื่น ๆ เช่น เปลือกข้าว ใยมะพร้าว เยื่อไผ่ เป็นต้น

“MOGEN x SRITHAI” จึงเป็นสุขภัณฑ์เมลามีนที่จะตอบสนองความต้องการผู้บริโภค และเป็นวัสดุทางเลือกใหม่ให้กับเจ้าของโครงการ สถาปนิก และประชาชนทั่วไป สามารถทดแทนผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเซรามิกได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการจัดแสดง Bathroom Series นวัตกรรมใหม่ 3 Series เปิดมิติใหม่ของวงการสุขภัณฑ์ ที่งาน ACT FORUM’20 DESIGN + BUILT หรือการประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรม และแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ตั้งแต่วันที่ 18 -22 พฤศจิกายน 2563 ณ Challenger Hall 3 , Booth No. F503 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี