Campaign » “เจดีเซ็นทรัล” โชว์สินค้าน่าซื้อจากโครงการ “ชวนกันมาช้อป น้อง ๆ สุขใจ” ปี2

“เจดีเซ็นทรัล” โชว์สินค้าน่าซื้อจากโครงการ “ชวนกันมาช้อป น้อง ๆ สุขใจ” ปี2

11 มกราคม 2021
0

Newscurveonline.com : หลังจากประสบความสำเร็จกับโครงการ “ชวนกันมาช้อป น้อง ๆ สุขใจ” ที่ “เจดีเซ็นทรัล” ร่วมมือกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ในการส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้การต่อยอดผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น สร้างสรรค์ให้เป็นผลิตภัณฑ์ตลาดวาดฝัน หรือ Equity Partnership เพื่อจำหน่ายทางออนไลน์บนแพลตฟอร์ม “เจดีเซ็นทรัล” เมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด “เจดีเซ็นทรัล” เดินหน้าโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมอบให้กับนักเรียนทุนเสมอภาคในโรงเรียนสังกัด สพฐ.

สำหรับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตลาดวาดฝัน (Equity Partnership) จากภูมิปัญญาชุมชนสู่การต่อยอดด้วยความคิดสร้างสรรค์ของน้อง ๆ นักเรียนทุนเสมอภาค กสศ. จาก 11 โรงเรียนทั่วประเทศ พัฒนาร่วมกับนักเรียนโรงเรียนนานาชาติ 6 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ภายใต้โครงการนวัตกรรมเครือข่ายสถานศึกษาเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (Equity Partnership’s School; Network) ซึ่งมีผลิตภัณฑ์จากความคิดสร้างสรรค์ของน้อง ๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้าฝ้ายทอมือ ดอกไม้จากใบยางพารา และอื่น ๆ อีกหลากหลายรายการ

หัวใจสำคัญของเรื่องนี้คือการสร้างพื้นที่เรียนรู้ร่วมกันระหว่างนักเรียนชนบทและเมือง อย่างไม่มีช่องว่างของความเหลื่อมล้ำ เด็ก ๆ ต่างมีศักยภาพที่แตกต่างกัน และนี่คือสิ่งพิเศษที่พวกเขาเติมเต็มซี่งกันและกันได้

มาดูกันว่าปีนี้ สินค้าในโครงการ “ชวนกันมาช้อป น้องๆ สุขใจ” มีอะไรน่าซื้อน่าใช้บ้าง

กระเป๋าผ้าทอมือแฮนด์เมด

จากแรงบันดาลใจในการนำเส้นฝ้ายสีฟ้าและสีแดงที่ย้อมสีจากธรรมชาติมาทอเป็นผืนผ้า พร้อมปักลวดลายดอกไฮเดรนเยีย ดอกไม้สัญลักษณ์ของอำเภอขุนแปะ ออกมาเป็นกระเป๋าผ้าทอมือแฮนด์เมด ผลงานของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านขุนแปะ จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จำหน่ายในราคาเบา ๆ ใบละ 329 บาท

เสื้อที่ทำจากผ้าทอมือ    

ผ้าทอมือที่ย้อมสีจากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น ประดับตกแต่งเสื้อด้วยลูกเดือย วัสดุจากธรรมชาติที่หาได้จากในชุมชน กลายมาเป็นเสื้อคลุมแจ็คเก็ตสูท และเสื้อกล้ามสายเดี่ยวตัวในที่เนื้อผ้านุ่มสวมใส่สบาย ไม่ระคายผิว ด้วยแรงบันดาลใจในการผสมผสานความนำสมัยของแฟชั่นสมัยใหม่กับความดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชน เป็นฝีมือการพัฒนาและสร้างสรรค์จากกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านทาเหนือวิทยา จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนบางกอกพัฒนา ราคาจำหน่ายสำหรับเสื้อกล้ามสายเดี่ยว 309 บาท และเสื้อคลุมแจ็คเก็ตสูท 969 บาท

กระเป๋าผ้าฝ้ายทอมือลายลูกแก้ว   

จากแรงบันดาลใจที่เกิดจากกระเป๋าย่ามธรรมดาที่ผู้หญิงกระเหรี่ยงปกากะญอบ้านห้วยต้มจะทอไว้ใช้กันเองในครัวเรือน ซึ่งทักษะการทอผ้านี้ได้รับการสืบสานกันมารุ่นต่อรุ่น จึงนำทักษะที่มีนี้มาสร้างสรรค์และพัฒนาตัวกระเป๋าให้มีความทันสมัยขึ้น ผสานกับลวดลายการทอลูกแก้ว อันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน กลายเป็นกระเป๋าสะพายผ้าฝ้ายทอมือลายลูกแก้ว ผลงานจากกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ จังหวัดลำพูน และโรงเรียนบางกอกพัฒนา มีให้เลือกกันถึง 6 สี คือ ดำ-แดง, น้ำเงิน-ดำ, น้ำเงิน-เขียว, ฟ้า-ขาว, ชมพู-ขาว และขาว-ดำ จำหน่ายในราคาใบละ 499 บาท

สครับรังไหมออร์แกนิค   

รังไหมธรรมชาติออร์แกนิคเป็นรังไหมที่ปลอดสารพิษที่ใช้เลี้ยงไหมแบบวิถีชุมชนดั้งเดิม ตัวรังไหมจะมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้นกระจ่างใส ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำ เมื่อนำมาชุบน้ำผึ้งและมะนาว ผสมด้วยสารกลีเซอรีน ทำให้สามารถใช้ชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าได้ดี เป็นผลงานฝีมือกลุ่มนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเกาะคา จังหวัดลำปาง และโรงเรียนนานาชาติฮาโรว์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำหน่ายภายใต้แบรนด์ “ฮักไหม” บรรจุในแพ็คเกจสวยงาม กล่องละ 15 ชิ้น จำหน่ายในราคากล่องละ 150 บาท

หมวกผ้าปักเด็กดอย “เหลอปั๊วะ”   

“เหลอปั๊วะ” เกิดจากความงดงามของเส้นสายลายปัก โดยการนำเส้นด้ายหลากสีมาปักเป็นลวดลายต่าง ๆ บนหมวก เกิดเป็น “หมวกเด็กดอย” หรือ “เหลอปั๊วะ” หมวกสไตล์บักเก็ต ฝีมือกลุ่มนักเรียนโรงเรียนสมาคมพยาบาลไทย จังหวัดน่าน และโรงเรียนนานาชาติโชร์สเบอรี่ ตัวหมวกมีสามสีให้เลือกคือ ดำ กรม และขาว ราคาจำหน่ายใบละ 349 บาท

กระเป๋าผ้าย้อมคราม   

กระเป๋าผ้าทรง Tote Bag ฝีมือกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านดงหม้อทอง จังหวัดสกลนคร และโรงเรียนโชร์สเบอรี่ที่ออกแบบกระเป๋าผ้าทรงสี่เหลี่ยม ย้อมและทำลวดลายด้วยครามธรรมชาติ ด้านหน้า มีช่องเล็กสำหรับใส่ของ ด้านในซับด้วยผ้าขาว ด้านล่างของกระเป๋าใช้วัสดุหนังแท้เย็บเข้ากับผ้าแคนวาส การออกแบบลวดลายใช้สไตล์มินิมอล ในคอลเลกชัน IN DYE GO กล่าวได้ว่าเป็นกระเป๋าที่มีลวดลายเพียงใบเดียวในโลก เพราะลวดลายแต่ละใบจะไม่เหมือนกัน มี 3 ลายให้เลือก ราคาจำหน่ายใบละ 349 บาท

ผ้าพันคออัคนี   

ผ้าฝ้ายทอมือ ที่ย้อมสีด้วยดินเขาอังคาร ซึ่งเป็นดินจากภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว และมัดหมี่ด้วยลวดลายของดอกฝ้ายคำจากสีของดอกดาวเรือง เป็นฝีมือของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านเจริญสุข (กรป.กลางอุปถัมภ์) จังหวัดบุรีรัมย์ และโรงเรียนโชรส์เบอรี่ ขนาดผ้ากว้าง 0.5 เมตร ยาว 2.0 เมตร ราคาจำหน่ายผืนละ 399 บาท

ดอกไม้จากใบยางพาราพร้อมหัวน้ำหอมอโรม่าปรับอากาศ  

ใบยางพาราที่ร่วงหล่นอย่างไร้ค่า ถูกนำมาเพิ่มมูลค่าด้วยการนำมาพับเป็นดอกไม้ พร้อมด้วยน้ำหอมอโรม่าที่นอกจากจะวางประดับตกแต่งห้องให้สวยงามแล้ว ยังให้กลิ่นที่สดใสที่เลือกได้ถึง 3 กลิ่นคือ ดอกมะลิ ดอกโมก และข้าวหอมมะลิ ผลงานสร้างสรรค์จากกลุ่มนักเรียนโรงเรียนเสมศิริอนุสรณ์ จังหวัดบุรีรัมย์ และโรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ สินค้าบรรจุกล่องอย่างดี ราคาจำหน่ายเพียง 350 บาท

มกราแฮร์แอนด์บอดี้กิ๊ฟเซท สบู่+แชมพู  

ด้วยแรงบันดาลใจที่เห็นเปลือกส้มโอพันธุ์ขาวแตงกวาที่ถูกกองทิ้งไว้หลังเสร็จสิ้นงานส้มโอเมืองชัยนาท ทำให้เกิดความคิดที่จะนำมาเปลือกส้มโอมาเป็นส่วนผสมหลักของสบู่และแชมพู เป็นสบู่สีขาวและเขียว พร้อมเพิ่มสครับขัดผิวจากใยกล้วย และแชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดแบคทีเรียและเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคัด ผมร่วง รักษารากผมให้แข็งแรง พร้อมช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ฝืมือการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านชัฎฝาง จังหวัดชัยนาท และโรงเรียนโชรส์เบอรี่ ราคาจำหน่ายเซ็ตละ 289 บาท

กระเป๋าผ้าแฮนด์เมดอเนกประสงค์  

กระเป๋าที่นำเศษผ้ามาเย็บต่อกัน ออกแบบรูปทรงกระเป๋าให้ดูทันสมัย ใส่ได้ทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แล็บท็อป ไอแพด หรือเอกสาร ฝีมือกลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยเปล้า จังหวัดอุทัยธานี และโรงเรียนโชรส์เบอรี่ มีให้เลือก 3 สีคือ น้ำเงิน ชมพู และน้ำตาล จำหน่ายราคาใบละ 499 บาท

ผ้าบาติกสีสันสดใส   

ฝีมือกลุ่มนักเรียนโรงเรียนวัดท่ายาง จังหวัดนครศรีธรรมราช กับโรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ ที่ร่วมกันคิดลวดลายการเพ้นท์ผ้าบาติก และลงมือผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวาดลายด้วยเทียน ลงสี นำมาซักล้าง เนื้อผ้ามีคุณลักษณะพิเศษตามสไตล์บาติกตาปีคือยิ่งซักผ้าจะยิ่งนุ่ม มีสองสีสองสไตล์ให้เลือก จะใช้เป็นผ้าคลุมไหล่หรือจะสวมใส่เป็นเสื้อก็ได้ ราคาจำหน่าย 399 บาท

ผู้สนใจสามารถร่วมชมและช้อปผลิตภัณฑ์ของน้อง ๆ เยาวชนในโครงการ “ชวนกันมาช้อป น้องๆ สุขใจ” ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 มกราคม 2564 นี้ ทางแพลทฟอร์ม JD CENTRAL ที่จะให้ชอปปิงกันแบบอุ่นใจไร้ COVID-19 ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยของ “เจดีเซ็นทรัล” สร้างความมั่นใจให้กับทั้งพนักงาน คู่ค้า และลูกค้า ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะจำหน่ายสินค้าดีมีคุณภาพ รับประกันแบรนด์แท้ 100% การันตีความมั่นใจ หากพบของปลอมชดเชย 3 เท่า พร้อมส่งสินค้าอย่างรวดเร็ว คลิกเพื่อชอปปิงสินค้าคุณภาพดีได้ที่ www.jd.co.th หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน JD CENTRAL ได้บน AppStore และ PlayStore หรือติดตามผ่านทางทางFacebook:JD CENTRAL