etc. » “ช้าง โคลด์ บรูว์” เปิดข้อมูลวิจัยทางการตลาด

“ช้าง โคลด์ บรูว์” เปิดข้อมูลวิจัยทางการตลาด

26 พฤศจิกายน 2020
0

หลังจากที่ ช้าง มีการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 25th Anniversary ในปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัว “ช้าง 25 ปี โคลด์ บรูว์ ลาเกอร์” เดินตามแนวคิด “ละเมียด” ด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนการผลิตทำให้ได้น้ำเบียร์ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หอม นุ่ม ดื่มง่าย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเบียร์รสชาตินุ่มซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก

หลังวางตลาดในช่วงเทศกาลปลายปี 2562 ทำให้จากผลิตภัณฑ์ที่ “ช้าง” ตั้งใจผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองปีที่ 25 โดยเฉพาะ กลายมาเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีศักยภาพน่าจับตามองเมื่อ “ช้าง โคลด์ บรูว์” กลายเป็นเบียร์ไทยระดับพรีเมียมที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในตอนนี้

ล่าสุด “ช้าง” ได้ นายเลสเตอร์ ตัน เข้ามารับหน้าที่ดูแลธุรกิจเบียร์อย่างเต็มตัว จากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ทั้งในวงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์มามากกว่า 20 ปี เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีความท้าทายและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา “ช้าง” ยังคงรักษามาตรฐานในการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง ด้วยความตั้งใจที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพถึงมือลูกค้าเราจึงไม่หยุดที่จะรังสรรค์และพัฒนาทุกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างต่อเนื่อง

สำหรับความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้ถูกสร้างขึ้นจากความตั้งใจที่จะเฉลิมฉลอง 25 ปีแห่งความสำเร็จและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น

  • ความสมบูรณ์แบบของวัตถุดิบซึ่งผลิตจากมอลต์ 100% อันเป็นหลักสำคัญในการปรุงเบียร์คุณภาพระดับสากล
  • ความบริสุทธิ์ของกระบวนการผลิต “ช้าง โคลด์ บรูว์” เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในประเทศไทย ที่ใช้กระบวนการกรองเบียร์สุดพิเศษในอุณภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง หรือ Sub-Zero Filtration Process ทำให้ได้น้ำเบียร์ที่มีรสชาติ หอม นุ่ม ดื่มง่าย อันเป็นเอกลักษณ์
  • ความพิถีพิถันที่ยึดโยงด้วยแนวคิด “ละเมียด” เริ่มตั้งแต่การคัดสรรค์วัตถุดับชั้นเยี่ยม การรังสรรค์กระบวนการผลิตที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไปจนถึงการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงาม ประณีต เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์ถึงมึอลูกค้าทุกคน

นอกจากนั้น ยังมีการเปิดเผยข้อมูลผลวิจัยทางการตลาด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดสำคัญของ “ช้าง โคลด์ บรูว์” ในฐานะแบรนด์หัวหอกที่ “ช้าง” ตั้งใจผลักดันให้ประสบความสำเร็จสูงสุดในปีนี้และปีต่อไป ทั้งยังเป็นตัวการันตีว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่เพียงแต่ถูกใจกลุ่มนักดื่มที่นิยมเบียร์รสนุ่ม หรือต้องการดื่มในช่วงเวลาที่ต้องการผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังสามารถทำคะแนนได้ดีกลุ่มผู้หญิงที่ให้ความสนใจทดลองดื่มมากขึ้นอีกด้วย โดยจากการสัมภาษณ์กลุ่มผู้บริโภค เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว “ช้าง โคลด์ บรูว์” ได้รับคะแนนสูงกว่าคู่แข่งในทุก ๆ หัวข้อการวัดผล โดยเฉพาะ คะแนนความพึงพอใจในรสชาติเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง “ก่อน” และ “หลัง” การทดลองดื่มในกลุ่มผู้บริโภค “ช้าง โคลด์ บรูว์” ได้คะแนนสูงขึ้นถึง 3 เท่า

ด้วยกรรมวิธีการผลิตสุดพิถีพิถัน และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ “ช้าง โคลด์ บรูว์” กลายเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่กลุ่มผู้บริโภคระบุว่าจะ “ซื้อซ้ำ” สูงถึง 85% ซึ่งเรียกได้ว่าเมื่อประเมินระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์กับราคาที่จัดจำหน่ายแล้ว “ช้าง โคลด์ บรูว์” ถือเป็นสินค้าระดับพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ (Affordable Premium) ซึ่งความคุ้มค่าดังกล่าวไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของราคาเท่านั้น แต่ว่าเป็นการผสานคุณค่าของแบรนด์ เข้ากับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้สามารถสร้างประสบการณ์ในการดื่มเบียร์ที่ดีให้กับผู้บริโภค จนลูกค้ายินดีจ่ายในราคาที่มากกว่า เกิดการขยายฐาน และสร้างกลุ่มลูกค้าที่มีความจงรักภัคดีกับแบรนด์ (Loyalty Customer) ให้มีมากขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดไม่เพียงแต่เป็นการแสดงศักยภาพของแบรนด์หัวหอกใหม่อย่าง “ช้าง โคลด์ บรูว์” ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้สำหรับนักดื่มทั่วประเทศ แต่ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของ “ช้าง” ในการขับเคลื่อนแบรนด์ให้สามารถยึดครองส่วนแบ่งทางการตลาดให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป